covid

Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum với phẫu thuật khớp gối nhân tạo

Thứ năm - 27/06/2019 04:11
2 năm trở lại đây, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đã thực hiện thành công các phẫu thuật thay khớp gối nhân tạo sau 5 năm chuyển giao kỹ thuật từ đội ngũ bác sỹ Bệnh viện đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh
Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum với phẫu thuật khớp gối nhân tạo

 Nhiều năm qua, bệnh nhân VTTh - 65 tuổi, tại thành phố Kon Tum đã phải chung sống với cơn đau khớp gối riền miên. Mặc dù kiên trì điều trị nội khoa tuy nhiên bệnh thoái hóa khớp gối của ông không thể hết đau hoàn toàn, do lớp sụn khớp gối bị bào mòn. Nhằm đưa ra giải pháp tối ưu giúp bệnh nhân đi lại thuận tiện và mạnh khỏe hơn, đội ngũ bác sỹ Khoa Ngoại chấn thương của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đã tư vấn bệnh nhân tiến hành phẫu thuật thay khớp gối.

       Với ca của bệnh nhân VTTh, BS CK II Võ Văn Thanh là bác sỹ mổ chính của phẫu thuật này. Trải qua 2 tiếng phẫu thuật, bệnh nhân VTTr đã được thay khớp gốí thành công. Với khớp nhân tạo bằng titanium sản xuất tại Mỹ, bệnh nhân nhanh chóng ổn định sức khỏe. Ghi nhận sau hơn 1 tháng phẫu thuật bệnh nhân VTTr đã có thể di chuyển bằng nạng, sức khỏe phục hồi nhanh chóng.

         Thành công với các phẫu thuật thay khớp gối nhân tạo không chỉ đem lại sức khỏe cho bệnh nhân mà còn là bước đột phá trong điều trị khớp gối của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum. Nếu như trước đây những bệnh nhân mắc bệnh về khớp gối phải chấp nhận điều trị nội khoa lâu ngày với khả năng ảnh hưởng các tạng và chức năng khác do sử dụng thuốc thường xuyên hoặc phải đi tới các thành phố lớn để phẫu thuật, thì nay có thể làm phẫu thuật ngay tại bệnh viện tỉnh nhà. Với công nghệ được chuyển giao từ các bác sỹ, chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Đại học Y dược Tp. Hồ Chí Minh, phẫu thuật khớp gối nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum có độ an toàn và hiệu quả cao. Ngoài ra, các bác sỹ luôn chú trọng tìm hiểu và theo dõi quá trình điều trị của bệnh nhân qua đó có những chẩn đoán và y lệnh phù hợp nhất với từng đối tượng bệnh nhân mắc bệnh về khớp. Bên cạnh đó, bệnh nhân còn có thể thụ hưởng dịch vụ vật lí trị liệu – phục hồi chức năng đầy đủ, đúng trong quá trình hậu phẫu.

       Nhằm giúp người bệnh có điều kiện tiếp cận điều trị theo phương pháp kỹ thuật mới, tiến bộ, bệnh viện cũng tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân được hưởng chế độ đầy đủ, nhất là bảo hiểm y tế. Vì vậy, tương tự như trường hợp ông Th, chi phí cho một ca phẫu thuật thay khớp gối tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum giảm khoảng 50% so với thực hiện ở những bệnh viện khác.

      Với trình độ chuyên môn cao của đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh, hy vọng phẫu thuật thay khớp gối trong thời gian tới sẽ giúp nhiều bệnh nhân thoát khỏi nỗi ám ảnh đau khớp gối kinh niên./.

Nguồn tin: bvtkontum.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây