covid

Hội nghị tập huấn tuyên truyền phòng chống ma tuý, mại dâm, buôn bán người tại tỉnh Kon Tum

Thứ hai - 08/07/2019 22:58
Từ ngày 03 – 04/7/2019, tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum, Uỷ ban Dân tộc Việt Nam phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền phòng chống ma tuý, mại dâm, buôn bán người; củng cố, tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam – Lào, Việt Nam – Camphuchia (sau đây gọi tắt là Hội nghị tập huấn).
Hội nghị tập huấn tuyên truyền phòng chống ma tuý, mại dâm, buôn bán người tại tỉnh Kon Tum

Chủ trì và trực tiếp làm báo cáo viên tại Hội nghị tập huấn có CVCC. Đỗ Văn Đại – Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, Uỷ ban Dân tộc Việt Nam;tham gia báo cáo viên còn có ông Hà Hồng Duy – Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh,Đại tá. Lê Minh Chính – Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum.Tham dự Hội nghị có đại diện Công an tỉnh, Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; đại diện phòng Dân tộc các huyện, thành phố; đại diện các phòng chuyên môn thuộc Ban Dân tộc tỉnh. Đặc biệt, có 45 thôn trưởng, già làng của tất cả các thôn thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Ngọc Hồi và cán bộ phụ trách công tác Dân tộc hoặc tư pháp của các xã, thị trấn nêu trên.

Mục đích của Hội nghị tập huấn là nhằm nâng cao hiểu biết cho đại biểu về ma túy, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy, buôn bán người và tệ nạn mại dâm trên thế giới và ở Việt Nam; mối liên hệ giữa tội phạm ma túy, mại dâm với  HIV/AIDS và với buôn bán người; tác hại về sức khỏe, kinh tế và xã hội doma túy, buôn bán người và tệ nạn mại dâm gây ra. Qua đó, giúp học viên hệ thống phương pháp tuyên truyền, vận động các chuyên đề tuyên truyền cụ thể từ khâu chuẩn bị tài liệu, ma két, lồng ghép các phương pháp trong thực hiện một nội dung tuyên truyền; giải quyết những vướng mắc của học viên khi làm công tác tuyên truyền thường gặp; ghi nhận và giải đáp những yêu cầu, nhiệm vụ của học viên trong công tác tuyên truyền phòng chống ma túy; buôn bán người và tệ nạn mại dâm. 

Ông Hà Hồng Duy – Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Kon Tumđang trình bày chủ trương, chính sách, chương trình phát triển kinh tế – xã hội vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Kon Tum tại Hội nghị tập huấn

 Đại tá. Lê Minh Chính– Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum báo cáo tình hình thực tế về công tác đấu tranh phòng chống ma tuý, mại dâm và buôn bán người trên địa bàn

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được các báo cáo viên trình bày các nội dung: Tuyên truyền, vận động về phòng, chống tội phạm mua bán người, tệ nạn ma túy, phòng chống HIV/AIDS, mại dâm và chống trồng cây có chứa chất ma túy gắn với việc thực hiện chủ trương, chính sách, chương trình phát triển kinh tế – xã hội vùng dân tộc thiểu số; tuyên truyền về mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam – Lào và Việt Nam – Campuchia; vận động đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện tốt chính sách dân tộc gắn với bảo vệ an ninh biên giới và các văn bản pháp luật liên quan.

Hội nghị tập huấn có nhiều ý kiến thảo luận rất thực tế, nhiều kinh nghiệm hay, cách làm hiệu quả trong phòng chống ma tuý, mại dâm, buôn bán người cũng như những kinh nghiệm về việc củng cố, tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam – Lào, Việt Nam – Camphuchia được chia sẻ từ các già làng, trưởng bản và cán bộ xã, thị trấn. Bên cạnh đó các đại biểu cũng đã được các báo cáo viên giải đáp đầy đủ các vướng mắc.

Các đại biểu phát biểu thảo luận trong Hội nghị tập huấn

CVCC. Đỗ Văn Đại – Phó Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, Uỷ ban Dân tộc Việt Nam phát biểu bế mạc Hội nghị tập huấn

Phát biểu bế mạc Hội nghị tập huấn, CVCC. Đỗ Văn Đại yêu cầu các đại biểu đại diện các sở, ngành liên quan trong thời gian tới tham mưu cho thủ trưởng đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền đến tận người dân nhất là đồng bào vùng xa, vùng biên giới. Đồng thời đề nghị các đại biểu ở huyện, xã và thị trấn tăng cường giám sát, hỗ trợ, hướng dẫn cho thôn trưởng, già làng, đưa các nội dung công tác tuyên truyền phòng chống ma tuý, mại dâm, buôn bán ngườivào hương ước của làng, gắn với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", gắn với việc thực hiện các tiêu chí trong Bộ tiêu chí về xây dựng nông thôn mớitại địa phương góp phần bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, mang lại cuộc sống bình an, ấm no và hạnh phúc cho nhân dân trên địa bàn tỉnh./. 

Nguồn tin: syt.kontum.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây