covid

Sở Y tế làm việc với Đoàn Nghiên cứu của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Thứ năm - 11/07/2019 21:25
Chiều ngày 09/7/2019, tại Hội trường Sở Y tế, TS.BS Lê Trí Khải, Phó Giám đốc Sở Y tế cùng đại diện các phòng: Kế hoạch – Tài chính, Tổ chức cán bộ, Nghiệp vụ Y và Thanh tra Sở Y tế, đã có buổi làm việc với Đoàn Nghiên cứu của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh do PGS.TS Lê Văn Chiến, Viện trưởng Viện Lãnh đạo học và Chính sách công làm Trưởng đoàn, về việc thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu tư vấn chính sách nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh.
Sở Y tế làm việc với Đoàn Nghiên cứu của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Mục đích nghiên cứu của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh để tìm kiếm căn cứ khoa học và thực tiễn, nhằm triển khai các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống. Đoàn công tác sẽ thu thập các thông tin, dữ liệu liên quan đến nguồn lực trong cung cấp dịch vụ y tế công, chất lượng cung cấp các dịch vụ y tế công và các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ y tế đặc biệt ở tuyến huyện. Bên cạnh đó tìm hiểu những nội dung liên quan đến kiểm soát tham nhũng trong cung cấp dịch vụ y tế công.

Tại buổi làm việc, TS.BS Lê Trí Khải, Phó Giám đốc Sở Y tế báo cáo  thực trạng của Ngành về một số nội dung liên quan đến các lĩnh vực nghiên cứu của Đoàn công tác như tổ chức bộ máy của Sở Y tế, số lượng và chất lượng nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng tuyến huyện, chất lượng dịch vụ y tế cơ sở; đồng thời nêu lên một số hạn chế, khó khăn nổi cộm của Ngành như cơ sở hạ tầng tuyến huyện xuống cấp, chưa đảm bảo; thiếu biên chế và chất lượng nguồn nhân lực hạn chế, dẫn đến chất lượng các dịch vụ khám chữa bệnh chưa đáp ứng được nhu cầu, việc triển khai các dịch vụ kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh nói chung và tuyến huyện nói riêng còn rất hạn chế.

Các thành viên Đoàn công tác thảo luận, làm rõ thêm một số vấn đề có liên quan đến nội dung nghiên cứu như: các hạn chế của y tế tuyến huyện và giải pháp, việc tiếp cận của người dân đối với y tế tuyến huyện, cũng như sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ y tế và vấn đề tiêu cực của nhân viên y tế trong cung cấp dịch vụ y tế công.

Theo Kế hoạch, ngoài làm việc với Sở Y tế, Đoàn công tác của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục làm việc với một số đơn vị trực thuộc Sở Y tế và các Sở: Nội vụ, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Thông tin và Truyền thông, Giáo dục và Đào tạo, Tư pháp, Kế hoạch và Đầu tư, Thanh tra tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện và một số xã, phường trên địa bàn huyện Ngọc Hồi, Đăk Tô, thành phố Kon Tum./.

Nguồn tin: syt.kontum.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây