covid

Thông báo khám, tư vấn, kê đơn miễn phí bệnh Bạch biến

Thứ năm - 20/06/2019 00:04
Hưởng ứng Hội nghị Bạch biến Thế giới (25/6/2019) diễn ra tại Hà Nội, Bệnh viện Da liễu Trung ương tổ chức chương trình khám, tư vấn cho các bệnh nhân Bạch biến trên cả nước.
Thông báo khám, tư vấn, kê đơn miễn phí bệnh Bạch biến

Bạch biến là căn bệnh tự miễn với hiện tượng sắc tố của da bị rối loạn do sự phá hủy và mất đi tế bào sinh sắc tố khiến vùng da trông như bị tẩy trắng. Bệnh có thể ở bất cứ vùng nào trên cơ thể nhưng thường gặp nhất là ở quanh các lỗ tự nhiên (mắt, mũi, miệng, rốn, bộ phận sinh dục) và những vị trí dễ bị chấn thương như cùi chỏ, đầu gối, ngực, lưng, bàn tay…

Thực hiện công văn số 682/DLTW-CĐT ngày 31/5/2019 của Bệnh viện Da liễu Trung ương về việc khám, tư vấn miễn phí cho bệnh nhân Bạch biến.

Sở Y tế thông báo cho toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum, nếu có người nhà bị mắc bệnh Bạch biến hãy đến cơ sở y tế để được khám và tư vấn.

1. Đối với các đơn vị có bác sĩ chuyên khoa và phòng khám Da liễu:

Tổ chức khám, tư vấn và kê đơn thuốc miễn phí (không bao gồm thuốc) cho người mắc bệnh Bạch biến.

- Thời gian: Từ ngày 17/6 đến hết ngày 28/6/2019 (giờ làm việc hành chính trong tuần).

- Địa điểm: Phòng khám chuyên khoa Da liễu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, số 224 đường Bà Triệu, Phường Quang Trung, thành phố Kon Tum hoặc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (cơ sở 3), số 151 đường Hai Bà Trưng, thành phố Kon Tum.

- Trong trường hợp người bệnh là đối tượng có thẻ bảo hiểm y tế thực hiện thanh toán chi phí điều trị, sử dụng thuốc theo đúng quy định.

2. Đối với Trung tâm Y tế các huyện, thành phố:

Trung tâm Y tế các huyện, thành phố chỉ đạo Trạm Y tế các xã, phường, thị trấn thông báo cho người dân trên địa bàn biết, trường hợp có người mắc bệnh Bạch biến giới thiệu đến cơ sở có khám, chữa bệnh chuyên khoa theo quy định; tổ chức hoạt động truyền thông, tư vấn về bệnh Bạch biến lồng ghép trong các hoạt động thường xuyên của Trạm Y tế các xã, phường, thị trấn và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố./.

Phạm Thị Thu Huyền - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây