Thủ tục: Cấp đổi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Thủ tục hành chính ban hành kèm quyết định số...

Số kí hiệu TTHC-01
Ngày ban hành 18/06/2019
Thể loại Thủ tục hành chính
Lĩnh vực Y tế
Cơ quan ban hành Trung Tâm Y tế huyện Sa Thầy
Người ký Nguyễn Văn Thịnh

Nội dung

Trình tự thực hiện Bước 1. Tổ chức đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nộp hồ sơ tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei hoặc gửi qua đường bưu điện.
- Địa chỉ: 635 Hùng Vương, huyện Đăk Glei.   
- Thời gian: Buổi sáng từ 07 giờ đến 00 giờ và buổi chiều từ 13giờ 00 đến 17 giờ 00 vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ các ngày nghỉ, lễ).
Bước 2. Cán bộ tiếp nhận kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ của hồ sơ:
- Trường hợp hồ sơ hợp lệ thì tiếp nhận và viết phiếu hẹn.
- Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, hướng dẫn và đề nghị bổ sung.
 Bước 3. Trong thời gian 7 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ hợp lệ, Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei cấp đổi Giấy chứng nhận cho cơ sở. Trường hợp từ chối sẽ thông báo bằng văn bản cho cơ sở lý do không đổi Giấy chứng nhận.
Bước 4. Tổ chức nhận kết quả tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Gleihoặc qua đường bưu điện.
Thời gian: Buổi sáng từ 07 giờ đến 00 giờ và buổi chiều từ 13 giờ 00 đến 17 giờ 00 vào các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ các ngày nghỉ, lễ).
Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính hoặc qua đường bưu điện
Thành phần, số lượng hồ sơ: 1. Thành phần hồ sơ, bao gồm:
- Đơn đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận (theo mẫu);
- Giấy chứng nhận đang còn thời hạn (bản gốc);
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc văn bản của cơ quan có thẩm quyền xác nhận sự thay đổi tên, địa chỉ của cơ sở (bản sao công chứng);
- Bản sao kết quả khám sức khỏe, Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở mới (trường hợp đổi chủ cơ sở) có xác nhận của cơ sở.
2. Số lượng hồ sơ: 01 bộ.
Thời hạn giải quyết: 07 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ.
Đối tượng thực hiện: Tổ chức.                                                              
Cơ quan thực hiện: Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei.
Kết quả: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Phí, lệ phí: Không.
Tên mẫu đơn, tờ khai: Đơn đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận (Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống - Mẫu số 04 Thông tư 47/2014/TT-BYT ngày 11/12/2014).
Yêu cầu, điều kiện: Giấy chứng nhận chỉ được đổi trong các trường hợp sau:
- Giấy chứng nhận chỉ được đổi khi còn thời hạn;
- Khi thay đổi tên của doanh nghiệp hoặc/và đổi chủ cơ sở, thay đổi địa chỉ nhưng không thay đổi vị trí và toàn bộ quy trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống. 
Căn cứ pháp lý: - Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH;
- Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ;
- Thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12/9/2012 của Bộ Y tế;
- Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 05/12/2012 của Bộ Y tế;
- Thông tư số 47/2014/TT-BYT ngày 11/12/2014 của Bộ Y tế;
- Thông tư số 279/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ Tài chính;
- Quyết định số 600/QĐ-UBND ngày 21/11/2017 của UBND tỉnh;
- Quyết định số 939/QĐ-UVND ngày03/8/2018 của UB

 File đính kèm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây